Xài điện thả ga, không lo về giá cùng Điện Xanh 365

Điện mặt trời: xài thả ga, không lo về giá.

 

Việc sử dụng điện mặt trời không chỉ tiết kiệm tiền điện cho người dân mà còn góp phần bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Với thời tiết nắng nóng và việc giá điện tăng mạnh như trong tháng 3 tăng 8,36% so với giá điện bình quân hiện hành, từ 1.720,65 đồng lên 1.864,04 đồng một kWh (chưa gồm thuế VAT), việc chi trả tiền điện đang trở thành vấn đề đau đầu đối với các hộ gia đình.

TP.HCM là nơi có tiềm năng lớn để phát triển điện mặt trời do nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, dao động từ 4,3 kWh đến 6,6 kWh/m2/ngày; cường độ bức xạ mặt trời trung bình khá cao (đạt 1.581 kWh/m2/năm), tương ứng 4,3 kWh/m2/ngày. Chính vì vậy, điện mặt trời hiện đang được TP.HCM khuyến khích đầu tư phát triển mạnh trên địa bàn.

Theo số liệu khảo sát, một hệ thống điện mặt trời (5kWh) có thể giúp tiết kiệm được 1.500.000 – 2.000.000/tháng, hoàn vốn sau 6 năm. Với điện mặt trời, người dân không phải suy nghĩ đến giá điện tăng trong tương lai.

Ông Nguyễn Minh Tâm, ngụ quận 3 (TP. HCM), cho biết: “Vào thời điểm nắng nóng, đặc biệt giá điện tăng như hiện nay thì việc sử dụng ĐIỆN MẶT TRỜI là một phương án rất tốt. Việc lắp đặt hệ thống Năng Lượng Điện Mặt Trời giúp tôi tận dụng diện tích trên sân thượng. Đồng thời, gia đình tôi sẽ không phải lo lắng gì về việc tăng giá điện hoặc nguy cơ thiếu điện như hiện nay”.

 

 

 

 

Nhân viên thi công của DienXanh365 đang lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời tại nhà hộ dân Quận 3.

Ông Thái Trang Huy Đức, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Điện Xanh cho biết Tp.HCM là đơn vị tiên phong trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Hiện nay, DienXanh365 đã lắp đặt trên 100 công trình điện mặt trời lớn nhỏ trên toàn quốc, nhưng trong đó Tp.HCM chiếm hết 85%.

Từ năm 2013 đến nay, công suất lắp đặt nguồn điện mặt trời trên địa bàn TP.HCM đã tăng khá nhanh. Nếu năm 2013 mới chỉ có 200 kWp thì đến năm 2015 đã lên đến gần 1 MWp. Tính đến tháng 3-2018, công suất lắp đặt điện mặt trời trên địa bàn TP.HCM ước tính đạt 3,62 MWp. Số lượng chủ đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới ngày càng tăng sau khi Thủ tướng ban hành Quyết định 11/2017 khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời.

 

Duy Phúc

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Miễn Phí: 1900 0250
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start