Hệ Thống Lưu Trữ Điện Mặt Trời

Tôi có nên đầu tư vào lưu trữ pin 

Với chính sách khuyến khích của chính phủ giảm và loại bỏ các mức thuế suất ưu đãi cao cấp với các thiết bị lưu trữ pin và là cách thức tốt nhất để giữ lại năng lượng được tạo ra và tối đa hóa sự đầu tư đáng kể cho khách hàng. Công nghệ pin đã đi một chặng đường dài và tiến bộ, hiện nay giá của pin ở mức hợp lý và khả thi về mặt thương mại.

Và thị trường lưu trữ pin tiếp tục phát triển, điều quan trọng là phải đảm bảo tư vấn cho khách hàng chọn đúng giải pháp từ các thương hiệu đáng tin cậy.

Chúng tôi đã khám phá những câu hỏi phổ biến được đưa ra bởi khách hàng  trong việc đưa ra quyết định đầu tư vào các giải pháp pin.

Nếu bạn vẫn còn phân vân, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, để chúng trợ giúp bạn có giải pháp thích hợp nhất.

 

Hiện tôi đã có một hệ thống năng lượng mặt trời, tôi nên chờ đợi hay đầu tư ngay vào pin lưu trữ? 

Tùy theo nhu cầu của quý khách hàng và sự ổn định của điện lưới tại khu vực của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng có cần lắp đặt pin lưu trữ hay không.

Lưu trữ pin là gì và nó liên quan đến hệ thống điện mặt trời của tôi như thế nào? 

Pin lưu trữ năng lượng để sử dụng khi mất điện lưới hoặc cần sử dụng trong khung giờ đặc biệt. Để sử dụng tại nhà, pin lưu trữ nhận năng lượng từ hệ thống năng lượng mặt trời PV – nghĩa là lượng điện thừa phát ra không được tiêu thụ bởi hộ gia đình. Khi pin đầy thì lượng năng lượng dư được tạo ra (không được tiêu thụ bởi gia đình) sẽ đưa trở lại lưới điện.

Hệ thống lưu trữ pin thông minh thế hệ mới có khả năng nhận năng lượng từ lưới điện cũng như hệ thống PV. Điều này cho phép hệ thống thu năng từ lưới điện trong thời gian chi phí thấp (nếu có) và tiêu thụ hoặc xuất khẩu năng lượng đã lưu trữ này trở lại lưới trong những khoảng thời gian giá điện đắt hơn.

Tôi nên mua loại dung lượng lưu trữ pin kích thước nào? 

Lựa chọn kích cỡ hệ thống phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức tiêu thụ năng lượng và nhu cầu của khách hàng, công suất của hệ thống năng lượng mặt trời PV, ngân sách!

Vì vậy, không có một giải pháp cho tất cả, nhưng một cách tiếp cận hợp lý có thể là đầu tư vào một hệ thống có thể mở rộng cho phép bạn theo dõi việc sử dụng của bạn chặt chẽ và thêm dung lượng pin ở giai đoạn sau nếu cần. Điều này tránh được sai sót về việc tận dụng vốn – điều này có thể làm giảm lợi tức đầu tư và hoàn vốn của hệ thống không cần thiết trong nhiều năm. Có những hệ thống được thiết kế cho mục đích này, cho phép các gói pin ban đầu và có thể mở rộng trong phạm vi 5kWh với chi phí lắp đặt tối thiểu khi mở rộng hệ thống.

 

Làm thế nào để tôi giám sát hiệu năng hệ thống và chức năng của hệ thống pin?

Có một câu nói chung rằng “nếu bạn không thể đo lường nó, bạn không thể quản lý nó”. Điều đó hoàn toàn đúng với hệ mặt trời của bạn. Hiểu được hệ thống của bạn đang hoạt động như thế nào và xác định liệu nó có đạt được mục tiêu năng lượng của bạn hay không là một yếu tố rất quan trọng.

Theo dõi năng lượng mặt trời là rất cần thiết và cần được xem xét PHẢI trong bất kỳ giải pháp Hệ thống Quản lý Pin (BMS). Hầu hết các hệ thống lưu trữ pin cung cấp các ứng dụng giám sát trên nền web, nhưng không phải tất cả các biến tần của lưới điện mặt trời đều tắt tính năng này với một ứng dụng thân thiện. Một hệ thống giám sát chất lượng sẽ cung cấp một bức tranh HOÀN TOÀN cho chủ sở hữu của nó. Điều này bao gồm các vấn đề cơ bản cung cấp giám sát trực tiếp và lịch sử về việc tạo, lưu trữ và tiêu thụ năng lượng của hộ gia đình.

Các hệ thống tiên tiến hơn sẽ cung cấp dữ liệu trực tiếp về các đặc tính năng lượng của lưới – chẳng hạn như các mức điện áp đến. Tính năng này có khả năng điều chỉnh điện ‘kém’ (nghĩa là cân bằng mức điện áp của điện lưới đến) có lợi ích kéo dài tuổi thọ của thiết bị và nâng cao hiệu quả sử dụng.

 

Tất cả pin đều được bảo hành như nhau?

Hầu hết các nhà cung cấp pin trên thị trường hiện nay đều có bảo hành từ 4 đến 10 năm. Tuy nhiên, cần chú ý chặt chẽ đến phạm vi bảo hiểm chu kỳ khác nhau và cách thức này ảnh hưởng đến thời gian bảo hành. Thông thường, bảo hành sẽ hết hạn khi đã đạt đến thời gian hoặc số lần chu kỳ được sử dụng trong mục đích sử dụng hợp lý – bất kỳ thời điểm nào sớm hơn. Vì vậy, có một số điểm chính để xem xét.

 • Định nghĩa chu kỳ – chú ý đến định nghĩa “chu kỳ”. Bảo đảm cao cấp sẽ nhận ra một chu kỳ như là một chu kỳ đầy đủ, nghĩa là một khoản phí hoàn chỉnh và xả pin, không phải là một phần. Chẳng hạn, pin có thể được sạc và thải ra 18% trong năm lần trong một ngày. Với Độ sâu xả của 90% (DOD), bảo đảm cao sẽ nhận ra rằng đây là một chu kỳ đầy đủ, trong khi bảo đảm kém hơn có thể cố gắng phân loại điều này theo nhiều chu kỳ. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ dài và phạm vi bảo hành được cung cấp.
 • Các điều khoản có điều kiện – Các cân nhắc khác bao gồm việc giảm thời gian bảo hành nếu không đáp ứng các điều kiện nhất định. Điều này có thể bao gồm các yếu tố như môi trường hoạt động, lịch trình bảo trì, và nâng cấp phần mềm do đó bạn sẽ cần phải xác định xem nếu như thế nào và có thể ảnh hưởng đến bảo hành của bạn. Các điều khoản có điều kiện này thường bị khách hàng bỏ qua, tuy nhiên, họ có thể cung cấp cho người bán và / hoặc nhà sản xuất yêu cầu bồi thường để giảm hoặc loại bỏ một yêu cầu bồi thường bảo hành.

 

Ý nghĩa của một hệ thống đã được lưu trữ pin?

Nếu bạn đang có một hệ thống năng lượng mặt trời được cài đặt, một giải pháp pin được trang bị thêm có thể là câu trả lời nhưng bạn cần xem xét một số yếu tố chính. Nếu hệ thống của bạn đã quá 5 tuổi, có thể nó không sẵn sàng cho pin và do đó bạn có thể chọn thay thế bằng bộ biến thế hybrid sẵn sàng cho pin, hoặc lắp một Hệ thống Quản lý Pin (BMS) có chứa bộ biến đổi riêng (do đó có hai bộ biến tần trong PV và BMS).

Việc cài đặt một BMS riêng biệt có chứa một bộ biến tần bổ sung cùng với bộ biến đổi hệ thống PV hiện tại có hai tiêu cực. Thứ nhất, biến tần bổ sung yêu cầu quá trình chuyển đổi năng lượng thêm – làm cho toàn bộ hệ thống tương đối kém hiệu quả. Thứ hai, bằng cách không thay thế Biến tần PV hiện có (nếu không có bảo hành nếu trên 5 năm) với một Biến tần Hybrid chuyên dụng sẽ làm cho toàn bộ hệ thống gặp phải thời gian ngưng hoạt động tiềm ẩn nếu Biến tần già đi đến hết hạn.

Vì vậy, nói tóm lại, khi lắp thêm hệ thống PV hiện tại bằng BMS mới, nó thường hiệu quả hơn và hợp lý hơn khi cài đặt một BMS sử dụng một biến tần Hybrid và lý tưởng bao gồm việc thay thế và nâng cấp bộ biến tần cũ.

 • Hiệu Quả

  Điện mặt trời là giải pháp năng lượng bền vững trong tình hình giá điện tại Việt Nam luôn tăng.

 • An Toàn

  Các dự án Điện mặt trời có thể mang lại lợi nhuận cao và ổn định trong suốt vòng đời dự án.

 • Bền Vững

  Đầu tư điện mặt trời sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, không bị ảnh hưởng bởi giá điện nhà nước, mà còn khẳng định được giá trị thương hiệu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Nhập thông tin của bạn bên trên, chúng tôi sẽ gọi tư vấn cho bạn nhanh nhất có thể.